Để anh cắn hạt dưa cho em cả đời nhé

0
277

Để anh cắn hạt dưa cho em cả đời nhé! [Hoàn]

 

Tựa gốc: Ngã cấp nhĩ hạp nhất bối tử qua tử ba

 

Tác giả: Ngã Thị Thiên Nhiên Quyển Ngã Tự Hào

 

Thể loại: Đoản văn, hiện đại, thú thú nhân cách hoá, 1×1, phúc bá đạo chuột cống (?) công, ngây thơ hoạt bát chuột cảnh thụ, manh văn, bình thản ấm áp, hài hài, HE.

 

Chuyển ngữ: QT

 

Biên tập: Chan. + Jeremy

 

Tình trạng: Hoàn (5 chương + 2 phiên ngoại ngắn)

 

Giới thiệu (by Tuyết Lạc)

 

Em thụ là chuột cảnh, cả ngày chỉ việc nằm trong l*ng ngủ nghỉ ăn chơi. Ngày nọ đang ôm hạt dưa ngắm hoàng hôn như mọi chiều, liền bắt gặp anh công là chuột hoang to bự chẳng biết từ cống rãnh nào chui tới. Anh thấy em sống sung sướng bên túi hạt dưa ngon lành, bèn đi tới giở giọng trấn lột, bất quá không biết xử lý nó thế nào, liền bắt em phải lột vỏ đút vào tận mồm cho mình ăn.

 

Sống trong sự “bao dưỡng” của ẻm, anh ngày càng thích bé chuột nhà ngây thơ hoạt bát. 1 lần vô tình chọc em xù lông, anh lần đầu tiên học cắn hạt dưa để đem ra dỗ ẻm (dù có hơi nham nhở chút :”>), thâm tình hứa sẽ cắn hạt dưa cho ẻm cả đời.

 

Chậc, này đối với loài chuột mà nói, quả là 1 lời cầu hôn cỡ nào lãng mạn a =)))

 

Để anh cắn hạt dưa cho em cả đời nhé – Chương thứ nhất

 

Trên ban công của một căn hộ có nuôi một con chuột hamster, chú chuột có bộ lông màu vàng bóng loáng nhìn rất thuận mắt, ánh mắt đen như có nước, mỗi ngày đều ôm một hạt dưa ngồi ở trong l*ng cắn cắn

 

Tiểu Hamster không vội vàng cắn hạt dưa, nó đang nhàn rỗi hết nhìn mây trời trên cao lại nhìn xuống dòng người xuôi ngược phía dưới, thi thoảng gặm gặm cái hạt dưa cho đỡ ngứa răng. Những cảnh này đối với nó quá đỗi bình thường, nó cũng xì tai lắm nha, thích xem những đám mây trôi lơ lừng trên không, thích nhìn khói xe ô tô phả ra, việc vui chơi giải trí chưa bao giờ nó để trong lòng. Nhìn những thứ này cũng là một loại đồ ăn ưa thích của nó.

 

Như mọi ngày, tiểu Hamster vẫn ôm hạt dưa ngồi trong l*ng cắn cắn, thình lình nghe giá áo ở góc tường đổ ầm xuống âm thanh thật đáng sợ.

 

No xoay người sang xem, doạ! Góc tường có một con chuột to bự ở đó!

 

Tiểu Hamster lẳng lặng nhìn con chuột, nhớ lại cách đây không lâu những lời chủ nhân nói với bác sĩ thú y. Chủ nhân nói trong nhà có chuột quậy phá, ngày nào cũng ở nhà quậy banh lên, mong bác sĩ thú y tìm được thuốc trị mấy con chuột đó. Nhưng sau đó lại không nghe việc này nữa. Tiểu Hamster nghĩ thì ra  đây là thứ làm chủ nhân phiền muộn.

 

Thấy vật to lớn kia đang đứng ở cạnh cái giá áo đã đổ, toàn thân đen thùi lùi, hai lỗ tai dựng thẳng lên, đôi mắt sắc bén đang nhìn chằm chằm tiểu Hamster.

 

Trong lòng tiểu Hamster  có chút sợ hãi, nhưng nghĩ tới mình đã có lồng sắt bảo hộ, lo lắng trong lòng cũng giảm bớt phần nào.

 

Tiểu Hamster ưỡn ngực lên, dũng cảm nhìn con chuột kia.

 

“Uy, vật nhỏ, trong tay mi có phải là hạt dưa không? Đưa đây cho ta!” Lão hắc tử đột nhiên hô với tiểu Hamster một câu, tuy nhiên ở chỗ kia con người chỉ nghe bọn chuột kêu “chít chít chít”

 

Tiểu Hamster vừa nghe nhíu hạ mi: “Ngươi đến đây là muốn trộm đồ ăn của ta sao?” Nó có điểm nghi hoặc, nhìn hạt dưa trong móng vuốt, nắm chặt hơn nữa, tuy rằng hiện tại nó không đói, nhưng lỡ lát đói thì sao.

 

“Nếu tên kia không đem mấy cái ta có thể ăn được dẹp hết, một chút thừa cũng không để lại thì ta tới ăn hạt dưa của mi làm gì? Hơn nữa, trộm cái gì? Trộm cái gì, cái này là ta giành đồ ăn!”

 

“Tiểu Hamster “Nga” một tiếng, suy nghĩ vài giây nghĩ xem “Tên kia” chính là chủ nhân, lại tốn thêm vài giây suy nghĩ lời nói của chuột đen. Tiểu Hamster “chít” một tiếng bật cười. Thì ra là con chuột đen này đói bụng! Ha ha…

 

Hắn trợn trắng mắt, rõ ràng tiểu Hamster này đang cười nhạo hắn.

 

“Ngươi mập như vậy, không ăn vài ngày cũng không sao đâu.” Tiểu Hamster cười đến đến mấy vụn gỗ trong lồng rơi ra ngoài, đưa đầu ra khỏi lồng sắt nói chuyện

 

“L.Ã.O.T.Ử đã đói bụng vài ngày rồi ngươi biết không? Hằng ngày nhìn ngươi ngồi cắn hạt dưa khoe ra trước mặt ta!” chuột đen chít chít chít kêu vang lên, cuối cùng Tiểu Hamster thấy chuột đen vuốt vuốt bụng mình nói: “Ở đây vốn không gầy như vậy.” Vui mừng đột nhiên lồng sắt rớt xuống, mùn cưa rơi rớt ở ngoài, có một cái đầu ở trong đống mùn cưa đứng lên, áp mặt vào lồng sắt nhìn nó cười cười.

 

“Uy, ta nói mi này vật nhỏ, nếu không đem hạt đưa giao ra đây,ta sẽ…” chuột đen để lộ hàm răng cửa sắc nhọn “Cắn chết ngươi!”

 

Tiểu Hamster bây giờ không sợ chút nào, từng bước đi về phía hắn nhe răng: “Ta cũng có!” Nói xong thì cười lăn trên mặt đất.

 

Hắn điên lên, vật nhỏ này dám vô pháp vô thiên như vậy! Nó “cọ” một tiếng hướng ban công, nắm lấy cửa của lồng sắt.

 

Trời sao lại tối như thế? Đang lăn trên mùn cưa tiểu Hamster nghi hoặc ngước lên, quay đầu lại nhìn bị ánh mắt của chuột đen hù sợ đến mức chui sang lồng sắc bên kia.

 

Tiểu Hamster áp sát tường, nhìn hắn lấy lòng cười cười, run rẩy đi qua hộp đồ ăn hai tay dâng hạt dưa, thật mất mặt.

 

Chuột đen tiếp nhận hạt dưa nhỏ, hừ lạnh một tiếng: “Xem như mi biết điều!”

 

“Hắc hắc hắc……” Tiểu Hamster cười làm lành.

Để anh cắn hạt dưa cho em cả đời nhé – CHƯƠNG 1

Để anh cắn hạt dưa cho em cả đời nhé – CHƯƠNG 2

Để anh cắn hạt dưa cho em cả đời nhé – CHƯƠNG 3 + Phiên ngoại 1

Để anh cắn hạt dưa cho em cả đời nhé – CHƯƠNG 4

Để anh cắn hạt dưa cho em cả đời nhé – CHƯƠNG 5 + Phiên ngoại 2

FACEBOOK COMMENT


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here